'Đến siêu thị để mua bí mật hả mẹ?'

Một hôm, khi dì đến chơi, Kem mon men ra mở túi dì rồi chỉ vào hộp phấn: "Đây là cái gì ạ?". "Bí mật", dì nói. Kem thích "từ mới" này quá nên sử dụng liên tục: "Mẹ ơi, đến siêu thị để mua bí mật hả mẹ?", "Hôm nay, mẹ cho con ăn món bí mật à?"...

Bé Kem 2 tuổi, có tính hay quan sát, và rất thích thú với những từ mới nghe được rồi tìm cách sử dụng ngay. Một lần, thấy Kem không uống sữa mà cứ cắn nát chiếc ống hút, mẹ bảo: "Con mà nghịch thế là mẹ tịch thu không cho uống nữa đâu".

Lúc đó Kem không nói gì nhưng hôm sau ngủ dậy, vừa nhìn thấy mẹ, Kem thốt lên: "Mẹ tịch thu quá" khiến mẹ không thể nín cười.  

Ảnh:

Một lần Kem đi thăm lăng Bác. Ảnh: Mẹ bé Kem.Hôm khác, khi dì đến chơi, Kem mon men ra mở túi dì rồi chỉ vào hộp phấn: "Đây là cái quần áo sơ sinh lullaby gì ạ?". "Bí mật", dì nói. Kem thích "từ mới" này quá nên sử dụng liên tục: "Mẹ ơi, đến siêu thị để mua bí mật hả mẹ?", "Hôm nay, mẹ cho con ăn món bí mật à?"... 

Tính Kem rất tình cảm nên thường quấn mẹ và hay mè nheo mỗi sáng mẹ đi làm. Để bé ngoan ngoãn ở nhà với bà, mẹ hay bảo: "Con ở nhà ngoan, để mẹ đi làm lấy tiền mua sữa cho con chứ".

Nhưng một lần, khi mẹ vừa dứt lời, bé liền chạy ngay vào nhà, ôm trà hipp hộp sữa ra đưa cho mẹ: "Mẹ ơi, sữa còn nhiều mà".

Lần khác, không hiểu bắt chước ai, Kem ra giọng người lớn bảo mẹ: "Mẹ đi làm nuôi Kem nhé, khi nào Kem lớn sẽ đi làm mua sữa nuôi mẹ". 

Kem hay bị táo bón, nên mỗi lần đi đại tiện là mẹ lại phải động viên: "Con gái cố gắng lên!". Có hôm Kem vừa ngồi bô, vừa ôm bạn Thỏ rồi "xì xì" và nựng nịu: "Em cố lên, sắp được rồi, không là chị thụt mông đấy!"...

Bảo Hân - Mẹ bé Kem

(Thôn Ngọc Đại, xã Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội)

Mời bạn đọc chia sẻ những lời ngộ nghĩnh của bé yêu về doisong@vnexpress.net.

Write a comment

Comments: 0